Giỏ hàng

Thị trường đèn led chiếu sang đang được đèn led chiếm lĩnh

Đăng bởi CÔNG TY CP GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG ngày bình luận

Những chiếc đèn sợi đốt 60W phổ biến một thời đang gặp phải sự tấn công trực diện của công nghệ chiếu sáng dùng điot phát quang LED.

Từ lâu Công ty Osram Sylvania của Mỹ đã cho reviews bóng đèn LED đa năng có phong cách thiết kế nhằm thay thế bóng đèn sợi đốt, đèn khí Halogen và đèn huỳnh quang Compact. Công ty cũng cho biết họ đang nghiên cứu một loại đèn LED sửa chữa khác có công suất lên tới 75W.

Đèn LED ngày càng lấn trở nên phổ biến trên thị trường.

Đèn LED tiêu thụ 12 W điện để phát ra 810 Lumen (đơn vị đo thông lượng ánh sáng) – nhiều hơn so với đèn sợi đốt thông thường. Những chiếc đèn này có thể tăng/ giảm dần độ sáng và có tuổi thọ 25.000 giờ, gấp 12 lần so với đèn truyền thống. Với nhiệt độ phát sáng trên 2400ºC, đèn LED tương thích để chiếu sáng hàng ngày như đèn bàn, đèn treo trên tường và trần nhà. Công ty Osram Sylvania cho biết đèn LED sẽ được bán trên Thị Trường vào mùa thu năm nay.

Ngoài Osram Sylvania, hãng Royal Philips Electronics cũng đã giới thiệu mẫu đèn LED sửa chữa của mình và lên kế hoạch sản xuất vào quý Bốn năm nay. Tương tự, Tập đoàn Lighting Sciences cũng đưa ra mẫu đèn Definity A19 phát ra 770 lumen trong khi chỉ tiêu thụ 9W điện.

Với sự phát triển của công nghệ LED, các đèn dạng này đủ hoàn thiện để thay thế sửa chữa đèn sợi đốt 40 - 60W hay đèn huỳnh quang CompactĐèn LED không chứa chất thủy ngân độc hại và các nhà cung cấp cho biết sản phẩm này có thể tái chế được.

tuy nhiên giá đèn LED vẫn cao hơn nhiều so với đèn truyền thống. Ví  dụ đèn Pharox 500 LED của Lemnis Lighting phát ra 500 lumen, cao hơn một chút so với đèn sợi đốt 40W, có giá xấp xỉ 40 đô la. Chủ tịch công ty, ông Warner Philips dự đoán rằng giá đèn LED sẽ giảm xuống 30 đô la vào cuối năm nay và chỉ còn 10 đô la trong 5 năm nữa.

Một lợi thế của  đèn LED là giá của đèn sẽ giảm khi công nghệ và quy trình sản xuất được cải thiện. Những người đứng đầu ngành này còn viện dẫn đến Định luật Haitz: Chi phí trên mỗi lumen sẽ giảm 10 lần trong lúc lượng ánh sáng phát ra từ đèn LED sẽ tăng 20 lần sau mỗi thập kỷ. 

Dù thế nào, các nhà sản xuất cũng đang cố gắng tạo nên những sản phẩm có hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm năng lượng ngày càng tăng của doanh nghiệp đồng thời thực hiện quy định giảm dần số lượng đèn sợi đốt của Chính phủ.


Cũ hơn Mới hơn

0943500800