Giỏ hàng

Bố trí đèn led downlight âm trần Osram hợp phong thủy nhất

Đăng bởi CÔNG TY CP GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG ngày bình luận

Dạo sơ qua Google thì LED247 thấy rằng có khá nhiều bài viết khác biệt nói về cách bố trí đèn led âm trần trong các căn phòng. Tuy vậy, nhằm mục đích chia sẻ thêm về cách bố trí, lắp đặt các vị trí đèn LED âm trần cho phù hợp với căn phòng, Lighting Room sẽ bổ sung thêm một số kinh nghiệm cho người đọc

Kiến thức sử dụng ánh sáng cơ bản

Đầu tiên chúng tôi sẽ nói qua về một số kiến thức cũng giống như kinh nghiệm sử dụng ánh sáng cơ bản trong kiến trúc xây dựng nhà ở cho tất cả.

- Ánh sáng phải có độ chiếu sáng đồng đều: Nên sử dụng các nguồn sáng có góc chiếu sáng rộng, bố trí theo mạng lưới và nên hắt ánh sáng lên trần nhà và tường
 
- Tạo cảm giác căn phòng rộng hơn: Nên bố trí đèn đồng đều, và sử dụng những đèn có góc chiếu hẹp và chiếu thành các vệt sáng trên tường
 
- Tạo cảm giác riêng tư: Với yêu cầu này thì nên tìm cách tạo những không gian chiếu sáng không đồng đều cho căn phòng, với nơi bạn thường xuyên sử dụng thì ánh sáng nên yếu và sẽ mạnh ở nơi không sử dụng
 
- Tạo cảm giác thư giãn: tương tự như là ở riêng tư, ánh sáng chiếu không đồng đều, nơi mạnh nơi yếu

Chọn đèn LED âm trần và các loại đèn khác

Để chọn những loại đèn sử dụng cho căn phòng, bạn cần phải xác định tiện ích, chức năng của từng không khí trong căn phòng mà bạn sử dụng. Thường thì có hai không gian chính, là phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung… Còn có những bầu không khí khác nhưng việc sử dụng chiếu sáng bằng đèn LED âm trần không cần thiết và không quá phức tạp nên sẽ không được nhắc đến.

Đối với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi cần sự êm ấm, là nơi thư giãn và nghỉ ngơi của bất kỳ sau một ngày làm việc vất vả. Vì đây là nơi cần một không gian thư thái, nên chúng ta phải tạo ánh sáng không đồng đều cho căn phòng.
 
Để có ánh sáng không đồng đều, nên sử dụng các loại đèn LED âm trần có góc chiếu hẹp, kết hợp với một số loại đèn LED hắt sáng nhẹ ở trần và một vài loại đèn tường có ánh sáng yếu.
 


Hạn chế chiếu thẳng ánh sáng vào giường ngủ, nên chiếu sáng ở tường, những nơi có tranh ảnh hay những thiết kế bắt mắt.
 


để ý là dù chúng ta đang bố trí ánh sáng không đều trong phòng ngủ, nhưng không nên có sự chênh lệch quá lớn về độ sáng giữa các khu trong phòng, vì như thế sẽ làm nhanh mỏi mắt hơi khi phải liên tục điều tiết khi nhìn vào các quần thể không giống nhau trong phòng.

Đối với không gian sinh hoạt chung (Phòng khách, phòng ăn)

Thường thì tất cả luôn thích những không gian này thật sáng, tạo sự êm ấm cho căn phòng. Trong kĩ thuật bản vẽ xây dựng thì việc đó hoàn hảo chính xác. Căn phòng sinh hoạt chung nên được chiếu sáng đầy đủ và đồng đều với độ sáng đủ tiêu chuẩn.
 


Ở những không gian như phòng khách, phòng ăn cách tốt nhất có thể là sử dụng đèn LED âm trần và lắp theo mạng lưới, sử dụng các đèn LED có góc chiếu sáng rộng. Và thường sẽ sử dụng đèn LED âm trần có công suất phổ thông nhất từ 6w-9w, khoảng cách bố trí giữa 2 đèn trung bình từ 1-1,5m. Số lượng đèn và khoảng cách bố trí còn tùy thuộc vào thiết kế của trần nhà và sự kết hợp với các loại đèn chiếu sáng khác trong căn phòng.
 


Bên cạnh sử dụng đèn LED downlight âm trần Osram, bạn còn có thể sử dụng các loại đèn LED khác như đèn hắt khe trần. Tại các khu như tranh treo tường, bình hoa, lọ gốm hay nhiều viết dụng trang trí khác, chúng ta có thể bố trí đèn LED âm trần với góc chiếu hẹp để tập trung ánh sáng và tạo điểm nổi bật cho căn phòng, như thế sẽ tạo nên không gian trở nên sinh động và có chiều sâu hơn.
 
Nếu bạn băn khoăn về việc Bố trí đèn led downlight âm trần Osram hợp phong thủy nhất. Hãy lên hệ với LED247 - ESIT để được hỗ trợ tư vấn tốt hơn.

Cũ hơn Mới hơn

0943500800